NHỮNG CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI NỔI TIẾNG NHẤT Ở VIỆT NAM (P1)

0 Comment


Trong thời đại hội nhập thế giới, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn, hối hả. Nhu cầu được sử dụng các dịch vụ tiện lợi 24/24 cũng được nâng cao. Với tâm lý đó, các hệ thống cửa hàng tiện lợi nổi tiếng thế giới đã bắt đầu tranh nhau mở cửa tại Việt Nam. Cùng chúng tôi điểm qua một số chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

1. Circle K

Circle K là chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế đầu tiên có mặt ở Việt Nam, vào năm 2008. Đây cũng là một trong những chuỗi cửa hàng lâu đời nhất, có xuất thân từ Mỹ từ năm 1951. Hiện nay, chuỗi cửa hàng này đã có đến hơn 11 nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, riêng ở Việt Nam đã có đến hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc.

Circle K mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm 24/24, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với mô hình: tươi ngon– thân thiện- nhanh chóng- đầy đủ., và nhất là giá cả luôn hợp lý. Hiện tại, Circle K đang là một trong những chuỗi cửa hàng chiếm được nhiều cảm tình nhất từ người tiêu dùng Việt.

2. Family Mart

FamilyMart có xuất thân từ Nhật Bản, và đồng thời cũng là chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn thứ 3 tại đất nước mặt trời mọc, chỉ đứng sau sau 7-Eleven và Lawson. Chuỗi cửa hàng được đưa vào hoạt động với khẩu hiệu chính: “Family Mart, chúng ta là một gia đình.”, cam kết mang lại cho người Việt những tải nghiệm tiện lợi, ấm cúng nhất như ở nhà.

Bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2009, Family Mart gây ấn tượng với khách hàng nhờ chiến lược sắp xếp, bày bán hàng hoá trên kệ cực kì bắt mắt, hợp lý. Tuy nhiên, thế mạnh đặc trưng của Family Mart chính là cung cấp tất cả các dịch vụ thiết yếu đến khách hàng thay vì chỉ đơn thuần là một nơi bán các món đồ thông thường. Cửa hàng mở bán 24/24, bất kể ngày lễ, tết.

3. B’s Mart

Sau một thời gian hoạt động thua lỗ, hệ thống Family Mart tại Việt Nam đã được một tỷ phú người Thái có tên là Charoen Sirivadhanabhakdi mua lại. Sau đó, hệ thống 42 cửa hàng đã nhanh chóng được đuổi tên thành B’s Mart, chính thức hoạt động vào ngày 20/6/2013.

Tính đến thời điểm hiện tại, B’s mart đang hoạt động rất hiệu quả với hơn 150 cửa hàng tại Hồ Chí Minh. Ngoài hoạt động kinh doanh các mặt hàng thông dụng hằng ngày như thực phẩm, giải khát, vật dụng cá nhân, văn phòng phẩm,…, B’s mart còn hỗ trợ các dịch vụ thiết thực như máy ATM, nạp tiền điện thoại 24/24.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *