LỢI ÍCH DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC VỚI PHIẾU MUA HÀNG

0 Comment


1. Giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới

Việc phát hành phiếu giảm giá mua hàng có thể giúp doanh nghiệp giữ chân được lượng khách hàng cũ, đồng thời thu hút được những khách hàng mới. Hầu như, tâm lý chung của người mua hàng luôn mong muốn được dùng phiếu giảm giá khi mua sắm để tiết kiệm hơn và có thể mua sắm mạnh tay hơn. Nắm được tâm lý đó, doanh nghiệp cần phải tận dụng để cạnh tranh bằng việc cung cấp các sản phẩm chất lượng tương tự với mức giá thấp hơn nhiều dưới hình thức phiếu giảm giá hoặc mang đến những đặc quyền mà khách hàng khó có thể từ chối.

Nếu bạn tặng phiếu giảm giá, khách hàng sẽ có xu hướng ghé thăm cửa hàng của bạn thường xuyên hơn và mua nhiều mặt hàng hơn. Ngược lại, nếu cửa hàng của bạn không tặng phiếu giảm giá, người tiêu dùng có thể sẽ chuyển sang quan tâm đến các cửa hàng tương tự và có chương trình tặng phiếu giảm giá.

6. Tiêu thụ nhanh các sản phẩm gần hết hạn / sắp lỗi thời

Các sản phẩm chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn sử dụng nên được xử lý càng sớm càng tốt để ngăn ngừa tổn thất khi các sản phẩm này không còn có thể được tiêu thụ hoặc sử dụng một cách an toàn. Phiếu giảm giá có thể cứu doanh nghiệp khỏi việc phải tiêu hủy các sản phẩm tồn kho bị hết hạn. Các sản phẩm sắp hết hạn trên kệ thường được bán với giá thấp hơn nhiều hoặc đôi khi là khuyến mãi miễn phí đến khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mà không ảnh hưởng đến ngân sách, không ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Có thể thấy, phiếu giảm giá dưới hình thức như vậy sẽ giúp họ đẩy nhanh doanh số để sản xuất các sản phẩm mới.

7. Giảm chi phí quảng cáo

Một lợi ích khác của phiếu giảm giá là nó được tận dụng như một hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp thường phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho việc quảng cáo trên các nền tảng khác, tuy nhiên họ lại có thể tận dụng phiếu giảm giá như một hình thức quảng cáo giá rẻ nhưng lại cực kì hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là in tên doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin quan trọng khác mà khách hàng cần biết lên phiếu giảm giá. Thông qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

8. Giúp xác định khách hàng tiềm năng

Nếu người tiêu dùng được yêu cầu điền tên, địa chỉ, số liên lạc và những thông tin cá nhân cần thiết lên phiếu giảm giá để sử dụng chúng, doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng xác định và phân loại đối tượng khách hàng cũng như khu vực có doanh số bán hàng cụ thể nhất. Điều này cũng sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cơ sở dữ liệu về người tiêu dùng cũng như giúp ích rất nhiều trong việc xác định loại sản phẩm phù hợp với địa điểm kinh doanh. Hơn nữa, nó cũng sẽ đóng vai trò là một trong những cơ sở cho việc mở rộng kinh doanh trong tương lai, nơi có một số lượng đáng kể khách hàng tiềm năng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *