NẾU BẠN YÊU THÍCH DU LỊCH, BẠN NÊN LÀM NGHỀ NGHIỆP GÌ?

0 Comment


1. Giáo Viên Dạy Ngoại Ngữ

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều chọn học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, phổ biến nhất là tiếng Anh, Trung, Pháp, Hàn, Nhật. Biết thêm một ngoại ngữ khác cũng trang bị cho bạn thêm một kĩ năng để có thể đi du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội trở thành giáo viên ngoại ngữ tại một đất nước khác. Đặc biệt, với sự toàn cầu hóa hiện nay, nhiều nước trên thế giới cũng bắt đầu có hứng thú với việc học thêm tiếng Việt. Thế đấy, còn gì tốt hơn một cơ hội được trải nghiệm cuộc sống khắp nơi trên thế giới lại vừa kiếm ra tiền nữa phải không?

Image result for LANGUAGE TEACHER

2. Nhân Viên Tổ Chức Phi Chính Phủ

Các tổ chức Phi Chính Phủ thường mở ra nhiều cơ hội có các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường có chuyên ngành Quốc tế học hoặc Quan hệ quốc tế. Với công việc mang tính chất ngoại giao này, các bạn trẻ đứng trước nhiều cơ hội được đưa đi làm việc tại nước ngoài. Đây thực sự là một cơ hội rất đáng quý khi có thể vừa làm việc vừa trải nghiệm được nhiều điều.

Image result for working in non profit organization

3. Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Nếu bạn là một người đam mê du lịch, có tính cách hướng ngoại và luôn mong muốn được chia sẻ câu chuyện của mình đến bạn bè khắp năm châu thì nghề hướng dẫn viên du lịch chính là dành cho bạn đấy. Đây không những là một công việc thú vị, là một cơ hội để bạn có thể thỏa mãn đôi chân thích đi của mình, mà còn là một nghề giúp bạn có được thật nhiều tiền nữa đấy.

Image result for tour guide

4. Tiếp Viên Hàng Không

Tiếp viên hàng không là một nghề không dễ dàng, và tất nhiên là không phải ai cũng có thể làm được. Để đủ điều kiện trở thành một tiếp viên hàng không, bạn cần sở hữu hình thể phù hợp cũng như rèn luyện những kĩ năng cần thiết. Nếu bạn thực sự có đam mê du lịch và không sợ độ cao, không sợ đi máy bay thì đừng ngần ngại, hãy thử sức với công việc này xem sao nhé.

Image result for cabin crew

5. Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu

Làm việc trong các công ty thuộc ngành xuất nhập khẩu đồng nghĩa với việc bạn có nhiều hơn các cơ hội thường xuyên được đi công tác nước ngoài. Đơn giản là vì đây là một ngành nghề đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên mở rộng quan hệ tìm kiếm cơ hội kinh doanh, nhất là với các đối tác nước ngoài.

Related image

6. Viết Báo, Làm Phim Hoặc Chụp Ảnh Du Lịch

Với những bạn trẻ có khả năng viết lách, khả năng cầm máy ảnh hay thậm chí là khả năng dựng phim thì phóng viên du lịch, blogger du lịch thực sự là một nghề rất hot dành cho họ. Chỉ cần đầu tư cho mình một chiếc máy ảnh, khả năng ngoại ngữ, là bạn đã có thể đi thăm thú khắp nơi trên thế giới, trải nghiệm những nền văn hóa, ẩm thực. Những gì bạn lưu lại qua những bức ảnh, những bài viết sẽ là công cụ giúp bạn hái ra thật nhiều tiền đấy. Nghe có vẻ khá hứng thú, nhưng bạn cũng đừng vội mừng vì đây không phải là một công việc nhàn hạ đâu nhé.

Image result for travel blogger

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *