LIỆU HUYỀN THOẠI SONY SẼ MỘT LẦN NỮA ĐƯỢC HỒI SINH?

0 Comment


Nếu bạn được sinh ra trong những năm 90 thì chắc chắn bạn đã từng sống trong thời đại của những chiếc điện thoại SONY, Nokia, LG. Phải nói rằng mẫu máy phổ biến nhất trong thời đại đó chính là mẫu Nokia cầm tay với hệ điều hành cao cấp nhưng cũng đắt đỏ nhất trên thị trường.

Sau nhiều năm, công nghệ thế giới đã có những thay đổi vượt bậc. Nhiều thương hiệu mới cũng được ra đời và tỏ ra vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Ngày nay, nếu nhắc đến cái tên NOKIA, có thể một số bạn trẻ tuổi sẽ không biết đến rằng nó đã từng là một huyền thoại trong quá khứ.

Khoảng 5 năm trở lại đây, không có nhiều tin tức về SONY mặc dù tập đoàn đã cố gắng trong việc điều chỉnh thị trường và lấy lại nguồn khách hàng. Tuy nhiên có thể nói khả năng một huyền thoại quay trở lại là điều rất khó.

Có một số tin đồn cho rằng SONY sắp sửa bị bán cho những tập đoàn đối thủ

Phỏng vấn CEO của SONY, ông Hiroki Tooki, ông cho biết sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bán doanh nghiệp cho các tập đoàn khác. Ông đã gia nhập và cống hiến cho SONY từ năm 2015. Trong suốt quá trình đó, doanh nghiệp đã cố gắng tồn tại bằng việc cắt giảm một số chi phí, lựa chọn những hướng kinh doanh an toàn để tiếp tục bước đi.

Cụ thể, ông Khun Hiroki Tooki đã có những động thái:

– Cắt giảm số lượng nhân viên

– Đóng cửa một số nhà máy chế tạo và lắp ráp máy móc. Điều này tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhưng cũng vì vậy mà mức sản xuất cũng bị hạ thấp xuống.

– Tích cực sản xuất các sản phẩm thay thế, với các mức giá mềm hơn để tung ra thị trường như tai nghe, ứng dụng, linh kiện điện tử.

Với tất cả những kế hoạch ở trên, ông đã đưa tập đoàn sống sót đến năm 2018, và đồng thời ông cũng đang ấp ủ một kế hoạch chào đón đứa con cưng Sachsen với công nghệ 5G. Dự án này là một niềm hy vọng đưa doanh nghiệp đã từng là một huyền thoại trong quá khứ trở lại thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại có nhiều tin đồn cho rằng SONY sắp đóng cửa tất cả các nhà máy ở Trung Quốc và chuyển sang sản xuất ở một số phân xưởng nhỏ ở Thái Lan.

Nếu CEO của Sony có thể thực hiện được dự án 5G, thì có thể cuộc khủng hoảng của SONY sẽ trở thành một cuộc cách mạng mang SONY trở lại và chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh thành công.

Hiện tại, lợi nhuận của Sony đang ở mức 7% cho các thiết bị điện, TV, tai nghe; lợi nhuận từ các ứng dụng trò chơi tăng 10%. Đặc biệt phải kể đến lĩnh vực âm nhạc với mức tăng lợi nhuận lên đến 275%.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi một sự trở lại trong tương lai gần của SONY nhé!.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *