KINH DOANH KHI NGHỈ HƯU, TẠI SAO KHÔNG? (P2)

0 Comment


5) Cho thuê nhà

Cho thuê nhà là một khoản đầu tư tuyệt vời, phải nói là đơn giản và cực kì đơn giản. Căn bản là bạn đã sở hữu một diện tích không sử dụng đến. bạn có thể tận dụng khoảng không gian này để cho thuê và chỉ việc ngồi thu tiền mỗi tháng. Một số người còn sẵn sàng bỏ ra một khoản đầu tư để mua/thuê nhà sử dụng để kinh doanh nhà trọ. Mấu chốt ở đây là bạn phải tính toán kĩ càng, chắc chắn rằng khoản thu vào sẽ xứng đáng để bạn bỏ tiền ra đầu tư.

Cách khác, bạn có thể cho khách thuê ngắn hạn theo mô hình khách sạn hoặc homestay, với giá cao hơn giá cho thuê lâu dài. Trong bối cảnh nền du lịch đang ngày càng phát triển, mô hình này rất được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Image result for BUSINESS WHEN RETIRE

(Nguồn: USA Today)

Giường và bữa sáng rõ ràng không phải là thụ động như cho thuê, nhưng nếu bạn thích tương tác và phục vụ người khác, thì đây có thể chỉ là ý tưởng kinh doanh thú vị mà bạn đã tìm kiếm.

Cách bắt đầu: Cách bắt đầu một chiếc giường và bữa sáng

6) Mua lại doanh nghiệp

Xây dựng một doanh nghiệp từ con số không chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua con số thống kê cho thấy rằng có đến 4 trong số 5 doanh nghiệp thất bại trong năm năm đầu tiên. Khi bạn đã ở độ tuổi không còn minh mẫn như xưa, thì việc mua lại một doanh nghiệp đã và đang hoạt động ổn định sẽ tốt hơn là tự mình bắt đầu một doanh nghiệp từ con số 0.

7) Bắt đầu với một thương hiệu nhượng quyền

Trong số tất cả các ý tưởng kinh doanh nhỏ để bắt đầu sau 50 tuổi, việc đầu tư vào một thương hiệu nhượng quyền dường như là một ý tưởng được nhiều người cân nhắc nhất. Tất cả những gì bạn cần là một khoản đầu tư kha khá để mang về cho mình một thương hiệu vốn đã nổi tiếng.

Image result for nhượng quyền

(Nguồn: Tratiglaw)

Dưới đây là danh sách các thương hiệu nhượng quyền thương mại hàng đầu bạn có thể tham khảo:

7-Eleven

Dunkin Donuts

RE / MAX LLC

Highland

Tim Hortons

The UPS Store

In Express

9) Mua và bán lại

Bạn tự tin với sở trường tìm kiếm các sản phẩm với giá thấp hơn thị trường? vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu công việc mua đi bán lại để kiếm chút đỉnh lợi nhuận nhỉ?

Rõ ràng, thị trường này rất rộng lớn và đang dạng, cho phép bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần là thời gian và một chút tìm tòi để kiếm được những sản phẩm siêu rẻ hay sản phẩm đang được khuyến mãi. Sau đó bạn có thể bán lại với giá theo mặt chung trên thị trường, và mang về cho mình một khoản lời nho nhỏ. Nghe khá thú vị phải không?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *