KINH DOANH KHI NGHỈ HƯU, TẠI SAO KHÔNG? (P1)

0 Comment


Nghỉ hưu là một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất của đời người. Đó là khi chúng ta không cần phải đến nơi làm việc mỗi ngày, thay vào đó chỉ việc nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống mà không phải nhọc nhằn suy nghĩ về chuyện cơm áo gạo tiền trong 30 năm cuối của cuộc đời. Thế nhưng, đối với một số người thì việc rảnh rỗi khiến họ cảm thấy vô cùng tù túng. Đối với họ, nghỉ hưu ắt hẳn cũng rất thú vị, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Sau đó họ cần bắt đầu làm việc lại để giải tỏa bản thân khỏi sự buồn chán, và hơn hết là khiến họ trở thành người có ích, có thể kiếm ra tiền, ngay cả khi họ đã ở giai đoạn nghỉ hưu của cuộc đời.

Image result for nghỉ hưu vẫn kinh doanh

(Nguồn: Vietnammoi.vn)

Một số người giải khuây bằng cách tham gia các hội từ thiện, tình nguyện, sinh hoạt ở các câu lạc bộ nghệ thuật hoặc câu lạc bộ dành cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, một số khác lại lựa chọn bắt đầu một việc kinh doanh mới để kiếm thêm thu nhập.

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh chúng tôi thu tập được từ những ví dụ kinh doanh thành công ở tuổi về hưu.

1) Biến sở thích thành ý tưởng kinh doanh

Ai cũng có ít nhất một sở thích hoặc thói quen trong cuộc sống, và một số người đã biết cách biến nó thành ý tưởng để kinh doanh. Hãy bỏ chút thời gian suy nghĩ, và hơn hết là tìm cách vận dụng chúng, biến chúng thành một công cụ để bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình. Ví dụ:

Bạn là người thích sưu tập các mô hình xe hơi, tàu lửa, máy bay? Hãy nghĩ đến việc tổ chức tiệc sinh nhật hoặc hội thảo dành cho trẻ em?

Image result for children hosting\

(Nguồn: Hot Life Style News)

Nếu bạn là một vận động viên quần vợt nghiệp dư? Bạn có thể mở lớp dạy quần vợt không chuyên hoặc có thể nghĩ đến việc tham dự một giải đấu chuyên nghiệp đấy.

Nếu đơn giản bạn chỉ thích xem tivi? Công việc blogger review các chương trình truyền hình chắc chắn là dành cho bạn rồi!

2) Cố vấn tài chính

Bạn đã bao giờ gặp một cố vấn tài chính 22 tuổi và thao thao bất tuyệt về tình hình tài chính chưa? Trong khi đó, bạn đã trải qua 50 năm cuộc đời, chứng kiến hết những biến cố và biến động trên thị trường. Đây quả thật là một câu chuyện hài hước. Vậy bạn còn không mau biến mình thành một cố vấn tài chính tuổi 50 ngay thôi.

Image result for nghỉ hưu vẫn kinh doanh

(Nguồn: OCB GO)

4) Bắt đầu kinh doanh sau khi nghỉ hưu: Tiếp thị, kế toán và quản trị

Nếu bạn từng có một nền tảng kinh doanh với các kỹ năng quản trị, tiếp thị, kế toán hoặc tài chính và biết cách tổ chức một doanh nghiệp, phân loại chi phí và thanh toán hợp lý, bạn có thể nghĩ đến việc khởi nghiệp muộn ngay khi bạn vừa nghỉ hưu đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *