TOP NHỮNG GƯƠNG MẶT TRẺ NỔI BẬT LĨNH VỰC STARTUP (PHẦN 1)

0 Comment


Theo một công bố gần đây về 30 gương mặt trẻ tuổi thành công của Tạp chí Forbes Việt Nam, có đến 8 gương mặt nổi bật đại diện cho những người trẻ thành công khi khởi nghiệp. Chúng ta cùng làm quen với họ nhé.

1. Anh Trần Mạnh Công, 30 tuổi: Đồng sáng lập tập đoàn giáo dục Topica Founder Institute

Năm 2011, anh Trần Mạnh Công đã có một ý tưởng táo bạo khi mạnh dạn đưa chương trình Topica Founder Institute (TFI) từ Mỹ về cho giới trẻ Việt Nam. Cùng với đội ngũ của mình, anh đã xây dựng được một hệ thống với sự góp mặt của đến hơn 80 cố vấn viên và những nhà sáng lập đã thành công trong nhiều dự án khởi nghiệp để cùng tham gia đầu tư vào những dự án đào tạo mới của Topica.

Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã tạo ra hơn 60 doanh nghiệp thành công cũng như huy động được nguồn vốn dồn dào từ các nguồn quỹ quý báu trên toàn thé giới.

2. Anh Phạm Anh Đức, 29 tuổi: Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vicare

Anh Phạm Anh Đức chính là người đã có ý tưởng táo bạo khi sáng tạo ra một nền tảng tra cứu thông tin vô cùng cần thiết cho con người trong cuộc sống hằng ngày. Theo đó, từ năm 2015, hệ thống của anh Đức cho phép tra cứu thông tin các cơ sở y tế và bác sĩ trên phạm vi toàn quốc, gồm khoảng 50 nghìn cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện trên toàn quốc với 43 nghìn bác sĩ và hàng trăm ngàn lượt tư vấn về y tế mỗi ngày.

3. Anh Bùi Quang Huy, 30 tuổi: Đồng sáng lập tập đoàn Rikkeisoft

Công ty Rikkeisoft được chính thức thành lập và ra mắt năm 2012. Đây là một tập đoàn startup chuyên sản xuất và cung cấp các phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Với tư cách là đồng sáng lập, anh Huy đảm trách khâu sản xuất và điều phối nguồn lực, cũng như khâu chăm sóc khách hàng, tuyển dụng nhân viên và đào tạo nguồn lực cho những vị trí quan trọng trong tập đoàn. Với 100% vốn từ các nhà đầu tư trong nước, tập đoàn của anh Huy đang trên đà phát triển mạnh với hơn 85 đối tác tại nhật Bản và hơn 500 dự án đã và đang được đầu tư thực hiện.

4. Anh Nguyễn Văn Quang Huy, 28 tuổi: Đồng sáng lập tập đoàn Holistics

Anh Nguyễn Quanh Huy được biết đến không chỉ với vai trò đồng sáng lập mà còn là Giám đốc kĩ thuật của tập đoàn Holistics, chuyên cung cấp và phân phối các hạ tầng dữ liệu, phân tích báo cáo cho các khách hàng là doanh nghiệp nhà nước và cá nhân. Holistics đã phát minh ra công nghệ phục vụ cho việc tự động hoá hoàn toàn các quy trình tổng hợp và truy xuất báo cáo hằng ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty của anh Huy đã có được một lượng lớn khách hàng trên 16 nước, trong đó chủ yếu là ở Đông Nam Á.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *