CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀM NÊN CHUYỆN Ở VIỆT NAM

0 Comment


 

Tiki

Được thành lập vào năm 2010 với tư cách là trang bán sách trực tuyến, Tiki là một trang web thương mại điện tử dành cho người tiêu dùng (B2C). Tiki tự đánh giá là công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Thị trường trực tuyến của Tiki đăng bán hơn 300 ngàn sản phẩm, được chia thành 12 danh mục. Tổng giá trị hàng hóa của trang web rơi vào khoảng 240 triệu USD.

Image result for tiki

Sendo

Ra mắt vào tháng 3 năm 2012, Sendo là trang web thương mại điện tử tiêu dùng (C2C) đăng bán khoảng 10 triệu sản phẩm đến từ hơn 300.000 nhà cung cấp, là các doanh nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam. Trang web cung cấp một thị trường trực tuyến cho phép người bán đăng tải, quảng bá sản phẩm của họ ở tất cả 63 tỉnh thành tại Việt Nam, đặc biệt mục tiêu chính của trang nhắm vào các khu vực đô thị và ngoại thành Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ước tính chiếm 74% trong tổng dân số 95 triệu người.

Vào tháng 8 năm 2018, công ty đã bảo đảm khoản tài trợ Series B trị giá 51 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm Tập đoàn SBI từ Nhật Bản, SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners, SKS Ventures và FPT Group, eContext Asia, Beenext và Beenos. Theo nhà đồng sáng lập Nguyễn Đắc Việt Dũng, việc tài trợ sẽ giúp Sendo mở rộng nền tảng C2C, ra mắt thị trường B2C và quảng bá dịch vụ ví di động của mình trên khắp Việt Nam. Công ty có tổng giá trị hàng hóa hàng năm là 330 triệu USD, dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 1 tỷ USD vào năm 2020.

Image result for sendo

Adayroi

Trongmột dịp đấu thầu với đối thủ Lazada, tập đoàn bất động sản Việt Nam, Vingroup, đã đề ra sáng kiến thành lập một trang web thương mại điện tử, với tên gọi Adayroi. Bên cạnh việc đăng bán các sản phẩm được sản xuất bởi Vingroup và các công ty con, trang mua sắm trực tuyến cũng cung cấp các nhãn hiệu được bày bán tại trung tâm mua sắm của Vingroup.

Adayroi cũng là một trong số ít các trang web thương mại điện tử đăng bán các sản phẩm bán ô tô và xe máy. Trong năm 2017, các thiết bị điện tử và xe cơ giới chiếm phần lớn doanh thu của trang, trong khi hàng tiêu dùng lại mang đến khối lượng đặt hàng cao nhất. Ngoài ra, trong năm 2017, tổng khối lượng đơn hàng tăng gấp đôi và giá trị giao dịch tăng gấp bốn lần so với năm trước.

Image result for adayroi

Vuivui

Ra mắt vào cuối năm 2016, Vuivui là một nhánh của Tập đoàn Đầu tư Thế giới Di động, nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam nếu tính theo doanh thu. Trang web này sở hữu đến hơn 50.000 mã mặt hàng , được chia thành 4 loại: hàng tiêu dùng nhanh (thực phẩm đóng gói, đồ dùng vệ sinh, thuốc không kê đơn, v.v.), điện tử tiêu dùng, mỹ phẩm và thời trang. Vuivui tuyên bố rằng họ sẽ chỉ bán các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và sẵn sàng bồi thường nếu hàng hóa của họ bị phát hiện là giả mạo.

Image result for vui vui

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *