MỨC LƯƠNG CEO CÁC TẬP ĐOÀN LỚN THẾ GIỚI NHẬN ĐƯỢC LÀ BAO NHIÊU?

0 Comment


Có thể nói đây là một trong những chủ đề được người trẻ cực kì quan tâm. Nhiều người hoặc hầu như ai cũng nghĩ rằng những người thành công, giữ vị trí quan trọng hoặc CEO trong những công ty mạng truyền thông lớn đều nhận được một mức lương khổng lồ cho cống hiến của họ. Tuy nhiên, sự thật thì lại gây bất ngờ lớn.

1. Các tập đoàn mạng xã hội

Ở Thái Lan hiện nay đang phổ biến loại hình mạng xã hội có tên là Soho. Soho Là một cộng đồng trực tuyến thế giới được sử dụng tại nhiều quốc gia với mục đích giao lưu, gặp gỡ, nói chuyện, đăng bài hoặc thậm chí là có thể kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, thật là một thiếu sót khi chúng ta không nhắc đến hai trang mạng xã hội lớn nhất thế giới là #1, FACEBOOK và #2, TWITTER

Vừa qua, tập đoàn FACEBOOK đã tiết lộ thu nhập hằng năm của các giám đốc điều hành Facebook như Mark Kling. Bạn có biết rằng, việc tận tuỵ với Facebook cũng chỉ giúp ông chỉ kiếm được mức lương 1 đô la mỗi năm không?

Bên cạnh Mark Kling, một CEO khác, Jack Dorsey, giám đốc điều hành và đồng thời là người sáng lập của TWITTER, cũng đã có những chia sẻ về khoản lương của mình. Bạn có tin nổi không, ông ấy chỉ nhận được mức lương 1,39 đô la.

Một nhân vật quan trọng khác của ngành là Giám đốc điều hành tập đoàn Thung lũng Silicon, Jerry Yang, đồng sáng lập Silic cũng đã chấp nhận mức lương 1 đô la mỗi năm cho những cống hiến ông dành cho tập đoàn trong suốt thời gian qua.

Về phía Elon Thomas, ông này nổi tiếng về động thái tuyên bố rằng ông sẽ không nhận một đồng lương nào khi ông chưa thể mang lại lợi nhuận mong đợi về cho công ty. Ông sẽ hoàn toàn không nhận bất kì một khoản thù lao hay phúc lợi nào trong suốt quá trình ông vừa gia nhập và công ty đang trên đà phát triển. Nghe thật quá phi lý đúng không? Nhưng đây lại hoàn toàn là sự thật.

Tuy nhiên, nếu đem các CEO này so sánh với CEO của những ngành khác thì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mức lương của CEO, người đồng sáng lập ra trang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ và chỗ ở du lịch, thì nhiều người không khỏi bất ngờ khi ông này nhận được mức lương đến 63,000 đô la cho mỗi tháng. Đây được đánh giá là mức lương cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, chẳng có gì là ngạc nhiên khi ông ấy nhận được mức lương xứng đáng với công sức ông bỏ ra để thu lợi nhuận khổng lồ vượt hơn mong đợi về cho công ty.

Mức lương của CEO, người sáng lập và phát triển ứng dụng ADOBE mà chúng ta đang sử dụng kiếm ra khoảng 1 triệu 6 đô la Mỹ mỗi tháng!!!

Cũng dễ hiểu thôi, ông ấy chính là nhân tốt thu về nguồn lợi khổng lồ cho công ty mà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *